Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Truyện   Tác Giả   Truyện hay Tác Giả
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Phim Video Nghe Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nghe Truyện Ngắn Audio
Nghe Truyện Dài Audio
Nghe Truyện Ma Audio
Truyện Cổ Tích Video
Học Sinh Cười
Truyện Cổ Tích
Truyện Cười
Truyện Dài
Truyện Học Trò
Truyện Kiếm Hiệp
Truyện Ma (Kinh Dị)
Truyện Ngắn
Truyện Quỳnh Dao
Tất Cả Thi Sĩ
 
Truyện Ngắn » Thì Cứ Yêu Thôi, Nhưng Là Yêu Chính Mình Tác Giả: Sưu Tầm    
    Cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu, mỗi một người đều phải tìm thấy 3 người. Người thứ nhất là người mình yêu nhất, người thứ hai là người yêu mình nhất và người thứ ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời (bạn đời).
    Người thứ ba không phải là người bạn yêu nhất, cũng không phải người yêu bạn nhất. Bạn sẽ sống thế nào cùng một người với thứ tình cảm lưng chừng, không mặn mà, không sâu sắc, hay chỉ sống vì bổn phận?
    Ừ thì, ai cũng có quyền được yêu, nhưng vì những người tìm kiếm quá nhiều, nên đôi khi, những thứ na ná tình yêu cứ chập chờn trước mắt.
    Ta đơn phương, ta ngộ nhận, để rồi ôm nỗi đau trong lòng. Nỗi đau ấy lún sâu, để rồi không còn tin tình cảm của bất kỳ ai khác nữa.
    Thà rằng cứ chờ, có khi sẽ tìm được hạnh phúc của riêng mình. Còn hơn tìm mỏi mòn trong bể tình rồi nhận ra đó là bể khổ.
    Người thứ nhất, người thứ hai, người thứ ba chỉ là những hình ảnh biểu tượng. Trên đời có vô vàn những tình yêu như thế, và đôi khi, những người ta ngỡ là tình yêu đích thực, không chỉ dừng lại ở con số ba người.
    Vậy thì tìm kiếm làm gì cho lòng thêm chơi vơi? Đến khi có người thứ ba thật rồi liệu bạn có cảm thấy hạnh phúc?
    Thà rằng cứ yêu chính mình, sẽ có ngày, thần Tình Yêu đem bạn đến với mũi tên tình ái.
    Thà rằng thay vì nấu ăn cho người yêu mỗi sáng, mỗi ngày bạn dành chút thời gian nhỏ nhoi cho bản thân, chẳng phải sẽ tuyệt vời hơn cả.
    Thay vì ghen tuông, giận hờn, cãi vã, sao bạn không dành thời gian đó để shopping, trò chuyện với bạn bè, đến dự những bữa tiệc thân mật?
    Ta vẫn yêu đấy chứ, chỉ là tình yêu có chút thay đổi. Thay vì chúc tình yêu mỗi tối, ta tự thưởng cho mình cốc trà sữa thơm mát rồi chúc mình ngủ ngon.
    Cuộc đời chóng vánh lắm. Nếu cứ mải tìm kiếm tình yêu mỗi ngày, sẽ bỏ qua những hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng chân thực. Sống trên đời đã là một hạnh phúc, sao chưa kịp hưởng thụ lại mải tìm kiếm những cơn đau?
    Thà rằng tập yêu chính mình, còn hơn yêu người khác để bản thân phải khổ sở. Dù có gặp người thứ ba chăng nữa thì trước đó cũng trải qua mênh mông của ái tình.
    Ta vẫn yêu đấy chứ, chỉ là tình yêu hơi khác thường. Nhưng ta yêu người khác được sao không yêu chính mình được? Hãy để những gì tự nhiên đến với mình thay vì cứ cố công và gắng gượng đi tìm hạnh phúc giữa biển người ấy, có duyên ắt gặp mặt.
    Vậy thì, trước khi chuẩn bị cho một tình yêu mới, thì cứ yêu thôi, nhưng là yêu chính mình.

Kết Thúc (END)
Sưu Tầm
» Lời Tình Không Dám Nói
» Vẫn Biết Rằng
» Dạ Khúc Tình Yêu
» Tìm Chút Ân Tình
» Lời Cuối Cho Anh
» Mảnh Tình Sầu
» Cho Tôi Xin
» Khóc Cho Kỷ Niệm
» Cho Cuộc Tình Lỡ
» Khóc Cho Những Cuộc Tình
» Crazy Fan!!!!
» Người Ấy
» Thư Bố Gửi Con
» Thà Rằng
» Con Trai VS Con Gái
» Tiêu Sầu
» Tiếng Đêm
» Gieo Quả Được Quả
» Người Phụ Nữ Bố Yêu
» Hoài Niệm Về Mưa
» Cháo Hến Ngày Mưa
» Chai Nước Giữa Sa Mạc
» Thay Anh, Nói Lời Yêu
» Thương Cha Một Bóng Giữa Đời
» Quà Tặng Bà