Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Truyện   Tác Giả   Truyện hay Tác Giả
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Phim Video Nghe Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nghe Truyện Ngắn Audio
Nghe Truyện Dài Audio
Nghe Truyện Ma Audio
Truyện Cổ Tích Video
Học Sinh Cười
Truyện Cổ Tích
Truyện Cười
Truyện Dài
Truyện Học Trò
Truyện Kiếm Hiệp
Truyện Ma (Kinh Dị)
Truyện Ngắn
Truyện Quỳnh Dao
Tất Cả Thi Sĩ
 
Truyện Ngắn » Cam Lộ Tịnh Thủy Pháp Tác Giả: Huỳnh Bá Hinh    
    Chiêu thức có tên như một vỏ học bí cấp lại bào chế rất đơn giản. Hằng ngày, chúng ta cần phải uống tối thiểu phân nửa lượng nước (tính bằng ounce) so với trọng lượng cơ thể ta (tính bằng pounds) là đã có thể ngừa được hơn phân nữa các tật bệnh.
    
    Trước hết, chúng ta súc thật sạch và để riêng một bình. Sau đó, chúng ta cân thử xem lúc này mình nặng khoảng bao nhiêu pounds? Nếu trung bình khoảng 140 pounds đem chia cho 2 là 70, thì mổi ngày chúng ta cần uống tối thiểu là 70 oz nước. Cứ mổi quart nước chúng ta pha thêm vào ¼ muổng cà phê muối, nhưng phải là muối biển chưa tinh chế (sẻ bàn thêm về đề tài này).
    
    Ngoài ra, tuyệt đối tránh dùng cà phê hay rượu mạnh, các chất kích niệu này sẻ gây mất nước thêm trong ta. Cứ mổi 6oz cà phê hay rượu mà bạn uống vào thì bạn lại phải uống thêm 10 – 12 ounces nước Cam lộ để bù lại. Công thức nước Gatorade củng gần như vậy, các vận động viên thể thao, các cầu thủ lại chọn dùng hơn các nước ngọt Soda trong lúc luyện tập củng như các cuộc tranh tài. Nên dùng nước lọc nấu sôi rồi để nguội, tránh dùng nước máy với các hóa chất phiền phức.
    
    Sau đây, chúng tôi xin được lạm bàn về một ít chứng bệnh thông thường gặp phải trên lâm sàng trị liệu dưới một lăng kính khác với khoa học thực nghiệm Tây Y. Khác ở đây không có nghỉa là ai sai, ai đúng, ai hay, ai dở. Khác nhau về cách nhìn, cách nhận định thì dỉ nhiên đưa đến cách chửa trị có chổ khác nhau, thế thôi.
    
     HEARTBURN: ợ chua, cảm giác như bị thiêu đốt từ dưới dạ dày ngược lên thực quản bởi toan dịch Acid, là hiện tượng khô nước ở Vị Trường - G.I. Gastro Intestinal, củng chính là nơi phát lên các tín hiệu “khát” trong thân ta. Do không nhìn thấy được điều này, chúng ta thường dùng các thuốc trung hòa dịch toan Antacid hay các hóa chất khác mạnh hơn, chẳng những không cứu vãng được sự thiếu hụt nước, lâu ngày sự lầm lẩn dẩn đến các biến chứng như viêm cuống bao tử, nóng ruột dạ dày, thoát trường, trỉ nội, ung nhọt và thậm chí cả ung thư bao tử lây lan đến gan và tụy tạng. Thêm vài lát cam thảo và ít nang mực (Ô tặc cốt) nấu sôi lên uống nhiều lần trong ngày cùng với pháp Tịnh thủy Cam lộ lâu dần sẻ có kết quả khả quan.
    
     RHEUMATOID ARTHRITIS JOINT PAIN: sự sưng nhức các khớp xương và bắp thịt vùng phụ cận củng là tín hiệu thiếu nước ở các khớp phát lên bất kể mọi lứa tuổi. Lạm dụng các thuốc Chỉ Thống chống đau Pain killer tuy có kết quả cấp thời nhưng lại là tạm thời và kèm theo với các hậu quả về sau do tùy loại thuốc mình dùng. Cam lộ tịnh thủy pháp tương đối an toàn và đạt hiệu quả lâu dài.
    
     ANKYLOSING ARTHRITIS: Đau lưng, suy thoái cột sống, liệt thấp khớp củng là dấu hiệu thiếu nước trầm trọng nơi xương sống và xương chậu. Dùng Cam lộ tịnh thủy phối hợp với vận động nhẹ như Tai-Chi và châm cứu sẻ đem lại kết quả tốt đẹp cho người bệnh. Nên tránh xử dụng các loại hóa chất mạnh kèm theo bom nổ chậm.
    
     ANGINA: Tuy dùng thuốc Tây là sự cẩn thận cần thiết nhưng Viêm cổ họng lại là hậu quả do sự thiếu nước lâu ngày ở tạng Tâm, tạng Phế và cuống yết hầu. Áp dụng Cam lộ Tịnh Thủy Pháp là điều cần thiết đến khi giảm bớt và bỏ hẳn sự lệ thuộc nơi thuốc Tây. Ngoài ra, Hải tảo củng là vị thuốc thiên nhiên quan trọng giúp ta rất nhiều. Rong biển khô quấn cơm, canh rong biển, phổ tai nấu chè nấu canh đều rất tốt. Chừng như tỷ lệ người Đại Hàn và Nhật ít vương phải vào chứng này củng nhờ dùng rong biển là thực phẩm chính trong bửa ăn hàng ngày.
    
     MIGRAINE: Thiên đầu thống, Bán đầu thống là dấu hiệu kêu gào thiếu nước từ các vùng nảo bộ, Nhản, Nhỉ. Lúc cơn đau bộc phát, người bệnh nằm vật ra ôm đầu choáng váng nhưng không để ý đến yếu tố tác hại của ánh sáng và âm thanh. Chỉ cần cường độ của hai yếu tố trên tăng dần quanh ta như ánh sáng quá chói hoặc tiếng động lớn củng bổng nhiên hành hạ người bệnh trọn cả ngày. Sự khô hạn lâu ngày nơi các vùng này dẩn Hỏa lên thiêu đốt các vùng sau nơi nhản cầu khiến ta lòa dần và có thể đưa đến cơn mù đột ngột. Áp dụng Cam Lộ Tịnh Thủy Pháp để có đủ nước hằng ngày sẻ đẩy lui dần các chứng này. Chúng ta có thể nấu thêm các vị thuốc như Kim Cúc Hoa, Mật Mông Hoa để bổ sung vào. Khác với loại trà cúc trong các tiệm Tàu Dim Sum, Kim Cúc Hoa nhỏ và đắng hơn. Mổi ngày, chúng ta bốc khoảng một nắm tay hai loại hoa trên nấu thành trà mà uống thêm.
     Một phương thuốc Đông Y gia giảm từ bài Lục Vị có tên là Minh Mục Đia Hoàng Hoàn xưa nay vốn dùng làm bài căn bản để chửa các bệnh thuộc về mắt nhưng được chúng tôi áp đặt ứng dụng để chửa về Thiên Đầu Thống củng có nhiều hiệu quả:
    Thục địa 4c. Phục linh 3c. Sơn thù 3c. Mẩu đơn 1c. Trạch tả 1c. Hoài sơn 3c. Câu kỷ tử 3c. Kim cúc hoa 4c. Mật mông hoa 4c.
    Có một vị sư huynh thường hay cười chúng tôi làm thuốc như làm thơ Lục Bát. Bất luận bệnh nhân nào củng đều cho uống vài thang thuốc dạo nếu không Lục vị thì Bát vị rồi mới trị bệnh. Quả thật như vậy, chúng tôi không có được cái Ngộ tính cao như Trương Vô Kỵ bao nhiêu chiêu thức vỏ công có thể quên được trong chốc lát tùy Thủy mà lưu tùy Vân mà hành. Bao ngàn bài thuốc gia truyền Thiên gia diệu phương gom góp bấy lâu, chúng tôi vẩn bị Kẹt lại ở hai chiêu Lục Vị và Bát Vị - không sao thoát được vì đó là manh mối âm dương tiên thiên nơi ta.
    
     ASTHMA: Suyển là một trong nhửng hiểm chứng được xếp vào Ngủ Lao của Đông Y, mà PHONG-LAO-CỔ-LOẠI là tứ bất trị với người xưa. Ở Hoa Kỳ, quốc gia có trên 14 triệu người vướng phải và hằng năm có khoảng vài ngàn người hụt hơi gia nhập quốc tịch Vỉnh Hằng.
    Suyển nếu được khảo sát cẩn thận hơn tuy là một trường hợp thiếu nước phức tạp trong toàn cơ thể ảnh hưởng chính đến ThảoTrình lệnh thoát nước sai lầm. Nơi Phế Quản, các ống hơi dẩn ra mũi, miệng bị phong bế lại để nước không bị bốc hơi thoát ra. Áp dụng Tịnh Thủy Cam Lộ Pháp sẻ ngừa được các cơn suyển kéo tới đồng thời tăng thêm một ít muối biển trong nước để lung lạc phá vở các màng nhày của Đàm lâu ngày bám ở thành phổi gây trở ngại dến sự tuyên thông của Phế Khí. Các vị thuốc Đông Y dùng phối hợp chung như Trần Bì, Chế bán hạ, Hạnh nhân, Đông trùng hạ thảo, Sa sâm, Hoa Kỳ sâm đã được ứng dụng lâu nay trong việc ngăn cơn suyển tái phát
    
     HYPERTENSION: Áp huyết cao ngày nay vẩn là một trong những nan đề gây tranh cải giữa các nguồn Y học. Tây Y với nhiều nghiên cứu tốn kém lại được sự hổ trợ của Pháp Luật sau lưng, có tiếng nói mạnh nhất nên được nhiều người tin nghe qua hàng loạt nghiên cứu thí nghiệm đặc biệt công phu của các hảng bào chế tung tiền ra hổ trợ, của các tập đoàn Vua Thương Mại dược phẩm đầu tư. Công Lý lẩn Y Lý dỉ nhiên bị bóp méo dến mức trầm trọng. Hoặc giả là họ mải lo tìm thuốc Trấn Hỏa mà không nghe không thấy câu: Thủy Suy Hỏa Vượng-Âm Hư Sinh Nội Nhiệt.
    
     Nói dể hiểu hơn, khi cơ thể ta không cung cấp đủ nước đến các mạch máu để từ đó nước được hòa tan biến vào trong các tế bào sinh trưởng, cần để vận chuyển cho quá trình thẩm thấu không đủ lượng trên, một áp lực mạnh được lệnh từ nảo bộ tạo ra để thi hành công việc bơm nước từ huyết thanh qua màng tế bào mạc vào khoảng 10 tỷ ức các tế bào sinh hóa. Áp lực đó mạnh hay yếu có thể đo được với các dụng cụ Y khoa tân tiến và được gọi là Áp Huyết.
    
    Vì thế, nếu cứ mải lầm lẩn dùng các thuốc hóa chất có tác dụng gây kích niệu sẻ càng dẩn cơ thể ta lâm vào tình trạng khô hạn nước thêm đến một ngày rất gần sẻ tạo ra sự tắc nghẻn mỡ trong tâm mạch, trong nảo mạch và hậu quả nghiêm trọng là các cơn Tai Biến Mạch Máu Nảo, Đột Quỵ, Xung Huyết, Huyển Vựng, Bại Thận, Bán Thân Bất Toại, Liệt Nảo, hội chứng lú lẩn Alzheimer v.v…
    
    Chỉ cần áp dụng Tịnh Thủy Cam Lộ Pháp một thời gian đều đặn, áp huyết của bạn sẻ trở lại bình thường. Điều tưởng chừng như phi lý ở đây khi một người bệnh bị chứng áp huyết cao đều được khuyến cáo bớt dùng muối trong ẩm thực hằng ngày. Trường hợp đó hoàn toàn đúng khi các bạn chỉ dùng muối tinh chế quá nhiều trong khi lại ít uống nước. Cam Lộ Tịnh Thủy Pháp ngược lại đòi hỏi nơi bạn phải uống đủ lượng nước hằng ngày cùng với muối biển không tinh chế. Chúng tôi sẻ lạm bàn thêm về đề tài muối biển trong những chương tới để thêm sáng tỏ vấn đề.
    
    Ăn nhiều bầu, bí và các loại dưa sẽ giúp ích thêm cho sự ổn định Huyết áp.
     EARLY DIABETE: chứng Tiểu đường ở giai đoạn đầu là một hội chứng khế nhập từ sự hao thiếu nước toàn thân, Đông Y gọi là chứng Tiêu Khát do Tỳ Âm và Thận Âm lưỡng hư khiến Hỏa bốc toàn thân gây khô thiếu nước ở hệ tuần hoàn tạo ra những tín hiệu sai lệch đưa về bộ nảo, từ đó Nảo lại phát nhửng lệnh sai xuống đến Tụy Tạng không sinh đủ lượng Insulin tiêu hóa các dạng Glucose, không tạo đủ vinh nhuận cần thiết cho các tế bào sinh hóa.. Nơi bệnh Tiêu khát, chỉ một số ít tế bào được phân phối lượng nước cầm chừng vừa đủ để chúng sinh tồn còn nói chi đến sự phát triển toàn vẹn. Vì không đồng quan niệm nhận thức được điều này (sự thiếu hụt nước nơi các tế bào), các tế bào nơi mạch máu chết dần lan ra khắp tứ chi, các ngón chân, bàn chân dần sẻ trở nên thúi rửa, nhản cầu võng mạc cùng chung phận hư hại dẩn đến sự mù lòa. Áp dụng Cam Lộ Tịnh Thủy Pháp có thể đảo ngược lại các triệu chứng tiểu đường ở giai đoạn mới phát.
    
     CHOLESTEROL: trái với nhiều nổi hoang mang và sợ sệt khi nói đến Cholesterol-lượng mỡ cao trong máu chính là tín hiệu báo động ban đầu khi cơ thể thiếu hụt nước. Cholesterol như một loại dịch nhờn bao bọc quanh các màng tế bào để bảo vệ chúng không bị thiêu cạn hoặc bị rút ngược nước từ các tế bào “tự vệ” khác trong người. Tỷ như ai ai đều biết đã bao vạn ức người trút hơi thở cuối trên giường, chúng ta không thể dùng lý luận một chiều kết luận rằng cái giường đó làm chết người. Cholesterol cũng vậy, do tắc nghẻn nơi các thành động mạch máu dẩn đến Tâm và Nảo khiến gây chết người. Vậy, Cholesterol có thật sự là thủ phạm cố sát số một trong Y án nà không hay còn có bàn tay vô hình nào khác? Mời các bạn xem tiếp hồi sau sẽ rỏ.
    Các tập đoàn dược phẩm vì mong muốn bán được ra nhiều thuốc và các sản phẩm của mình nên thường nhấn mạnh vào khẩu hiệu Bad Cholesterol-mỡ xấu để tung ra các loạt thuốc giảm hạ lượng mỡ nhưng lại kèm theo nhiều tác hại phụ như tổn thương nghiêm trọng tạng Can. Số người tử vong từ những tác hại này lại không bao giờ thấy được công bố. Ngoài ra sự thờ ơ xem nhẹ sinh mạng con người nơi một số Y sỹ ít suy tư cân nhắc củng là đều đáng xét lại, khám và định bệnh qua loa, kê toa thuốc một cách máy móc công thức. Đến khi cơn bệnh trở nặng trầm trọng, họ liền đưa qua các bác sỹ chuyên môn thì đã quá muộn, người bệnh đa số đều đang ở những khoảng thời kỳ cuối sau khi họ đã tính vào Insurance, medicaid một khoảng tiền không nhỏ.
    Trở lại với Cholesterol, Các Y sỹ thường đều rút máu người bệnh từ mạch máu chính nơi cánh khủy tay giáp chỏ trong khi chưa có một Y án nào để lại nói về sự tắc nghẻn Cholesterol tại mạch máu này. Trên thực tế, Tỉnh Mạch Huyết là lượng máu được mang về từ toàn phần trong cơ thể chạy về Tim, do đã nhã hết Dưởng Khí Oxygen và hấp thụ Thán Khí Carbon Dioxide nên có màu đỏ đậm và di chuyển rất chậm so với Động Mạch Huyết là lượng máu vừa được hấp thụ Dưởng Khí Oxygen từ Phế, có màu đỏ tươi hồng. Do máu nơi tỉnh mạch chu lưu chậm, nên các Cholesterol đóng quanh lại và được ngộ nhận như một loại Cholesterol xấu. Nhận định trên của giới Y khoa được kỷ nghệ dược phẩm nhiệt liệt tán trợ để bán thuốc và tạo nên một giòng bộc lưu gian lận, một hình thức fraud trong một xả hội nhửng con người thờ ơ với thân tâm chính mình. Thân đem giao cho các Y sỹ tùy ý trị liệu mổ xẽ, Tâm giao cho các đạo sư mặc tình tùy hỷ cầu nguyện cứu rổi. Và họ an tâm đi vào cỏi mơ hồ.
    
    Nếu thật sự đem luận công hay tội của nhóm Bad Cholesterol thì còn tùy thuộc vào cái nhìn từ nhiều khía cạnh khác. Khi mà lượng mỡ xấu tăng cao lên đồng thời với sự hao thiếu nước trầm trọng trong cơ thể cùng với lượng nước tiểu gắt gao khó bài tiết, quá trình khô hạn này khiến máu bị nhiểm toan Acidic Blood và càng khô nước thêm (do bị bốc hơi nước ở tạng Phế) trước khi máu được từ Phế bơm trở về tạng Tâm. Các màng mạc bao quanh động mạch nơi Tim nối liền với Nảo dể bị tổn thương bởi sự cạo sát sắc bén của lượng huyết toan Acidic Blood vốn dày đặc hơn khi đạo quân này can qua các lảnh thổ. Để bảo vệ cho các tế bào, màng mạc, mô sợi không bị bào rách nát. Lớp “mỡ xấu” này được lệnh sản sinh nhiều lên để che chở và khoác lên các nơi tổn thương một lớp chắn cho đến khi các vết thương được phục hồi lành lặn hẳn. Ơn cứu mạng trên chẳng những không cần thiết được tuyên xưng đền đáp, nhóm Mỡ Xấu còn ráng công sức tạo ra nhiều kích thích tố Hormone quan trọng. Sinh tố D củng là phó sản phẩm từ Cholesterol để bảo vệ da chúng ta ra nắng mà không bị hoàn toàn hủy hoại.
    
    Để kết luận cho công hay tội, chúng ta thấy rỏ do sự thiếu hụt nước trầm trọng mà huyết của chúng ta bị nhiểm toan, do huyết bị nhiểm toan mà lượng mỡ xấu được lệnh sinh ra thật nhiều để bảo vệ toàn vẹn các tổ chức nội tạng… Do đó, nếu áp dụng Tịnh Thủy Cam lộ Pháp uống lượng nước đầy đủ, quá trình sinh hóa sẻ được đảo ngược và lượng mở xấu sẻ không có nguyên nhân để sinh ra và tồn tại.
    Ví dụ như có một người do quá lười mà sinh ra nghèo đói, do nghèo đói mà nẩy sinh mọi tật bệnh, do bịnh trở nặng phải đành nằm rên trên giường. Phương pháp đập nát cái giường hẳn tất nhiên không cứu vãng được gì các nguyên nhân trước đó.
    
    Chúng tôi lạm bàn quanh quẩn nhiều về nước để chúng ta cùng nhận thức được tầm quan trọng của thể lỏng mà lâu nay do sự hời hợt vô ý khiến cơ thể này gánh chịu bao nhiêu là rối loạn.
    

Kết Thúc (END)
Huỳnh Bá Hinh
» Muối Biển
» Tẩy Thận
» Tẩy Thân
» Cam Lộ Tịnh Thủy Pháp
» Ăn Để Mà Sống Ăn
Những Truyện Ngắn Khác
» Xuân Phương Shop
» Lập Xuân
» Cô Khịt
» Bất Diệt
» Đánh Thơ
» Nỗi Nhớ Xa Xưa
» Quán Chú Mùi
» Crazy Fan!!!!
» Một Mối Tình
» Ăn Trộm Dạy Con
» Chén Trà Trong Sương Sớm
» Đàn Bà
» Bảy Đô Một Đêm
» Ảo Tình Ơi!, Em Ở Đâu?
» Vầng Sáng Bên Kia Sông
» Đồng Đô La Bất Hạnh
» Đàn Ông
» Ba Và Bố
» Chị Dâu