Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Truyện   Tác Giả   Truyện hay Tác Giả
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Phim Video Nghe Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nghe Truyện Ngắn Audio
Nghe Truyện Dài Audio
Nghe Truyện Ma Audio
Truyện Cổ Tích Video
Học Sinh Cười
Truyện Cổ Tích
Truyện Cười
Truyện Dài
Truyện Học Trò
Truyện Kiếm Hiệp
Truyện Ma (Kinh Dị)
Truyện Ngắn
Truyện Quỳnh Dao
Tất Cả Thi Sĩ
 
Truyện Quỳnh Dao » Bất Chợt Một Chiều Mưa Tác Giả: Quỳnh Dao    
    Giữa khuya, tôi lại bị cơn ác mộng hành hạ. Lúc nào thì cũng giống như lúc nào, cơn ác mộng cũng bắt đầu bằng gương mặt của mẹ. Một khuôn mặt hốc hác xanh xao, có đôi mắt mở to đầy vẻ khiếp đảm và một đâù tóc rối bù. Mẹ nắm lấy tay tôi, bàn tay khẳng khiu trơ xương của nguời như một gọng kềm, khiến tôi không làm sao vùng thoát được. Mẹ dẫn tôi ra tận sau nhà, nơi có những chiếc nong nuôi tằm bà chỉ cho tôi những chiếc kén trắng toát, nói:
    - Đấy thấy không, những chiếc kén!
    Tôi sợ hãi muốn rút lui nhưng không làm sao rút được. Người lại chỉ một chiếc kén khác, nó có màu đen. Nó nằm riêng rẽ một chỗ.
    - Đấy xem kià, một chiếc kén màu đen. Đẹp quá phải không? Nó chắc lắm đấy, cắn mãi không đứt đâu, nó là chiếc kén của mẹ đấy!
    Và bỗng nhiên, chiếc kén kia hóa to rạ To dần, nó trở thành một chiếc quan tài màu đen. Mẹ cười lí nhí rôì nói:
    -Mẹ sẽ chun vào đấy! Mẹ sẽ nằm trong đấy mãi mãi...mãi mãi!
    Tôi đã vùng vẫy, lắc đầu, tôi định thoát khỏi bàn tay của mẹ. Nhưng cái gọng kềm cứng ngắc đó làm tôi không sao thoát đuợc. Tiếng của mẹ lại vang bên tai:
    - Một cái kén màu đen! Một cái kén màu đen thật chắc đó, con thấy không?
    Tiếp đó chiếc quan tài chợt nhiên lay động, nó phình to ra như sắp nuốt chửng lấy tôị Tôi sợ quá hét to lên, và tiếng hét đã khiến tôi giật mình tỉnh dậỵ
    Thật khiếp đảm, mồ hôi tôi vã ra như tắm.
    Khi đã hoàn toàn tỉnh táo, tôi thấy mình vẫn còn nằm trên giuờng, nhưng cả người tôi lại mỏi nhừ, tay chân tôi tê cứng. Phải cố gắng lắm mới ngồi dậy được, tôi lau nhẹ mồ hôi trên trán rôì chồm người qua bật sáng chiếc đèn bàn. Ánh sáng toả ra thật chói mắt. Tôi thấy Nhất Vỹ chau mày trong cơn ngủ saỵ Có lẽ ánh đèn đã khiến anh khó chịụ Chồng tôi lại quay người vaò trong và tiếng ngáy tiếp tục vang lên đều đềụ
    Cái khiếp đảm của cơn ác mộng vẫn còn đó, khiến tôi không làm sao dỗ lại giấc ngủ của mình. Tôi ngồi bó gối, ngắm người chồng đang ngủ say bên cạnh. Anh ấy lúc nào cũng vậy, bình thản, tự nhiên. Những con người có cuộc sống đơn giản vô tư thường có những giấc ngủ ngon như thế. Tôi chợt thấy ganh tị, tôi không muốn Vỹ ngủ ngon trong khi tôi phải thức. Thế là tôi lấy tay lay lay, Vỹ làu nhàu cái gì đó trong miệng, rôì lại tiế tục ngủ. Tôi giận quá, đẩy mạnh. Tôi muốn Vỹ phải thức với tôị Sau nhiều lần lay như vậy, cuối cùng, Vỹ cũng thức, chàng lấy tay dụi dụi mắt, rôì quay qua tôi, có vẻ không hài lòng.
    - Em làm gì vậy? Sao không ngủ đi?
    Tôi lắc đầụ
    - Em không ngủ đuợc, em cứ nằm mơ hoài, toàn là ác mộng.
    Đôi mày của Vỹ chau laị
    - Nhưng bây giờ em đã thức rôì. Biết đó chỉ là mộng chứ?
    -Vâng.
    -Vậy thì chưa sáng, hãy ngủ lại đị
    Vỹ nói, rồi kéo chăn lên, chuẩn bị ngủ tiếp. Tôi không chịu, kéo lấy chàng.
    - Em đã bảo là.....em không ngủ đuợc mà.
    - Ngủ không được? Vỹ có vẻ bực mình.
    - Vậy thì, anh biết làm sao bây giờ? Này Thanh Thanh, em cũng không phải là trẻ con. Tắt đèn đi, rồi nhắm mắt lại, cố dỗ giấc ngủ, đừng có quấy râỳ người khác.
    Nói xong, chàng kéo chăn lên phủ đầu, không đoái hoài gì đến tôi nữạ
    Tôi yên lặng ngôì đấỵ Biết có quấy rầy Vỹ chỉ khiến chàng nổi nóng. thế là tôi quay mặt nhìn ra cửa sổ. Bóng cây in trên nền trời như những con quái vật đen đúa lay động. Tôi chợt rùng mình, đêm yên lặng quá, đêm đầy đe dọạ Tôi quay sang nhìn Nhất Vỹ. Mới đấy mà anh chàng laị ngáy đềụ Tiếng ngáy của chàng tạo cho tôi cái cảm giác như một người đang bị bỏ rơi trên hoang đảo một mình. Tôi chợt muốn khóc. Nhưng rồi thấy khóc cũng chẳng ai thèm nhìn đến, nên lại ngưng. Vâng, tôi đâu còn là trẻ con nưã mà được nuông chiềụ Và đã không còn là trẻ con thì chỉ cái chuyện khóc hay cười cũng không thể tự phát, mà phải lệ thuộc vào nhiều thứ. Thế là tôi lại tắt đèn, nằm xuống. Mắt mở to nhìn bóng đêm, tôi biết từ đây cho đến sáng trắng tôi sẽ không làm sao dỗ giấc ngủ lại được. Chỉ có tiếng ngáy đều của Nhất Vỹ. Ngoài ra không có gì hết ngoài bóng đêm. Một đêm nặng nề trôi quạ
    Cho đến lúc các vệt sáng đầu tiên của một ngày mới xuất hiện, tôi mới bước xuống giường, khoác chiếc aó khoác vào, mang thêm đôi dép da, rồi bước ra vườn hoạ
    Ngôi nhà của chúng tôi khá rộng. Đúng hơn đấy là một biệt thự nhỏ, có vuờn hoa bao quanh. Đó là quà của cha mẹ chồng cho chúng tôi sau ngày cướị Nhờ công việc làm ăn của Nhất Vỹ ngày càng phát đạt, nên chúng tôi sắm sửa thêm đủ mọi thứ. Vỹ đi làm mỗi ngày, tôi thì ở nhà. Nhưng việc làm trong nhà cũng có tôi tớ chăm lo nên tôi thật rảnh rỗị Tôi chỉ có việc làm vườn. Và khu vườn nầy phần lớn là do tôi vun bón, chăm sóc nên.
    Tôi thích nhất là hoa hồng, hoa đỗ quyên và cả phù dung nên tôi đã chia vườn hoa làm ba khu vực chính để trồng cả ba loại hoa đó. Ngoài ra tôi còn trồng thêm cúc, thược dược...
    Sáng sớm, vườn hoa im lìm, nền đất còn ướt đẫm sương đêm. Cái không khí mát lạnh buổi sáng bao trùm vạn vật. Đạp chân lên bãi cỏ non ẩm ướt, đi giữa những cánh phù dung đang nở rộ, tôi thấy lòng khoan khoái hơn. Sự sợ hãi vì ác mộng đã tan biến và tôi chọn một băng ghế đá ngồi xuống. Giờ này chỉ có một mình tôi thức giấc. Tôi cứ ngồi như vậy lắng nghe tiếng gió thổi, tiếng chim hót trong vườn mà không bị ai quấy rầỵ
    Rồi trời sáng dần, cả một chân trời phía đông ửng đỏ. Và mặt trời như một chiếc bánh tròn từ từ bò lên ngọn cây dừạ Cái màu hồng của nền trời nhạt dần. Sau đấy mới thấy khói bốc lên ở ống khói nhà bếp. Vậy là cô người làm đã thức giấc, con bé đang làm điểm tâm cho chúng tôị Sau nhiều lần thay đổi, tôi mới tìm được người làm ưng ý. Đấy là một cô gái còn trẻ tuy hơi lười, ngủ dậy trễ, nhưng được cái lanh lẹ và không đứng núi này trông núi nọ. Những người ở trước tuy khá thaọ việc, nhưng chỉ biết có tiền, nơi nào đó làm cao giá hơn là bỏ đị. Đó là một thứ chuyện bực mình.
    Tôi tiếp tục ngôì giữa vườn hoa bất động. Có một con chim nhỏ từ trên cây sà xuống trước mặt tôi, nó nghểnh cổ nhìn tôi như thăm dò, rôì bạo dạn nhảy nhảy đến bên chân tôị Nó nhặt những hạt hoa, hạt cỏ rơi dưới đất. Có lẽ nó nghĩ tôi chỉ là một pho tuợng và tôi cũng thích như vậy, tôi thích thú ngắm, và nó chỉ tung mình bay lên khi có một chiếc lá vàng từ trên cành cao rơi xuống chạm đất tạo thành tiếng vang. Tôi đứng dậy, ngắt lấy mấy chiếc lá hoa trà đưa lên muĩ ngưỉ. Mùi thơm của lá thật dễ chịụ Mặt trời đã dâng cao, nắng bắt đầu nóng. Tôi hít một hơi dài vào lồng ngực, rồi chậm rãi đi vào nhà. Một ngày vô vị lại bắt đầụ
    Khi tôi bước chân vào phòng ăn. Đã thấy Nhất Vỹ ngôì bên bàn với tờ báo trên tay, che cả khuôn mặt. Đó là thói quen của chàng. Vừa ăn sáng vưà xem báọ Tôi kéo ghế ngồi đối diện. Tiếng kéo ghế của tôi không làm Vỹ buông tờ báo xuống. Tôi ngôì đấy chờ đợi, xem thử đến bao giờ thì Vỹ nhận ra sự hiện diện của mình -- nhưng có vẻ hoài công.
    Đợi một lúc, tôi thấy Vỹ đặt tờ báo xuống, rôì cầm đũa lên, chàng ăn mà mắt vẫn không rời trang báọ Vỹ hoàn toàn không hề để mắt đến tôị Không chịu được nữạ Tôi tằng hắng một tiếng. Vỹ vẫn tảng lờ như không biết. Tôi đành thở dài, rồi cũng cúi xuống dùng phần ăn sáng của mình. Mãi sau khi Vỹ coi xong tờ baó cũng như ăn xong phần ăn. Bấy giờ chàng mới quay qua nhìn tôị Cái nhìn của chàng khiến cho tôi ngừng ăn chờ đợị Nhưng rôì Vỹ lại không nói gì. Thái độ chàng khiến cho tôi có caí cảm giác mình chỉ là một thứ đồ vật vô tri nào đó, chẳng hạn như một cái ghế, một cái bàn hay là một bức tranh treo trên tường. Nó có đó một cách tự nhiên chứ chẳng có gì xa lạ. Tôi thấy Vỹ đưa tay vào túi lấy thuốc ra, rồi bật lửa đốt. Chàng ngả người ra sau, thở khóị Mắt thì nhìn lên trần nhà, tư lự như một nhà triết giạ Chàng cứ ngồi như vậy thở khóị Sau khi tàn hết một điếu thuốc, mới đứng dậy hỏi trỏng.
    - Mấy giờ rồi?
    Tôi không có mang đồng hồ, nhưng hoạt động của chàng thì như một công thức bất dịch nên đáp.
    - Khoảng tám giờ kém mườị
    - Vậy à? Anh đi làm nhé!
    Rồi Vỹ kéo ghế, chậm rãi bước ra khỏi phòng ăn. Một lúc sau, tôi biết chàng đã thay đồ. Tiếng chân bước ra cửa, rôì cổng mở, tiếng nổ maý ở nhà xẹ Sau đấy là tiếng kèn, rồi xe chạy vút ra ngoàị
    Mọi thứ trở lại với cái yên tĩnh cố hưũ, giống như mặt nước hồ sau cái khuấy động do chiếc lá rơi, đã phẳng lại như gương. Tôi bưng chén cháo lên mà chẳng muốn ăn tí nàọ Nhìn chén chaó từ lúc nó bốc khói, mãi cho đến khi nguội lạnh, tôi mới đặt xuống rôì đi vào phòng khách.
    Ngồi co ro trong phòng khách, đặt thêm chiếc gối sau lưng cho đỡ lạnh, tôi cầm lấy quyển "Chuông gọi hồn ai" đã xem qua hằng trăm lần rồi mà chưa chán. Thời gian sao mà dài lê thê. Một ngày rồi một ngày cứ lặng lẽ như vậy trôi quạ Tôi như một loài thực vật ký sinh. Cô tớ gái tên Thu lặng lẽ bước vào, đặt ly trà nóng trên bàn cho tôi, rôì nói:
    - Bà chủ, hôm nay nhà ta ăn gì?
    - Ồ, cái gì cũng được. Em thấy ông chủ thích ăn cái gì thì mua thứ đó.
    Cô tớ biết ý tôi, không hỏi thêm, đi rạ Thứ gì cũng được. Phải, lúc gần đây chẳng hiểu sao tôi lại không thiết dùng một thứ gì cả. Cái gì cũng nhạt nhẽọ Dù đấy là cao lương hay là mỹ vị. Điệu này mà kéo dài, có lẽ rồi tôi sẽ chết mòn mất.
    Tôi cứ ngôì như thế. Cô tớ đã xách giỏ đi ra chợ từ lâụ Nhà chỉ còn lại một mình tôị Một khoảng trống lạnh lẽọ Mọi thứ như ngưng đọng.
    Tôi ngôì đấy trong trạng thái nữa mê nửa tỉnh, cả một đêm không ngủ làm tôi mệt mỏị Tôi biết nhiều người đã nhìn vào toà biệt thự xinh xắn này, những tiện nghi trong nhà và địa vị của Vỹ rồi cho rằng tôi là người đan` bà hạnh phúc. Tôi thực sự hạnh phúc chăng? Không biết. Tôi chỉ cảm thấy là vô tri nhiêù lúc hay hơn. Vô tình nhiều lúc hơn cả hữu tình. Còn hạnh phúc thì nó là một cái gì không cụ thể, xa vời quá.
    Một đêm không ngủ được làm tôi mệt mỏị Đôi mắt nặng trĩu, mà đầu thì như choáng, thế là tôi lại rơi vào trạng thái đó tôi lại thấy chiếc quan tài màu đen. Vâng, màu đen, nó rất tọ Người ta đang dùng dây thừng đưa nó xuống huyệt mộ. Chiếc quan tài màu đen, hay cái kén màu đen? Tôi đã chạy xông đến định giữ lại, không cho người hạ nó xuống. Tôi vừa khóc vưà hét:
    - Đừng! Đừng! Đừng nhốt mẹ tôi trong cái kén màu đen đó. Hãy thả mẹ tôi ra, bằng không mẹ tôi sẽ chết mất! Hãy thả mẹ tôi ra!
    Có người bước tới giữ tôi lại, rôì đưa tôi ra khỏi khu mộ. Một chiếc khăn ướt được mang đến lau mặt, lau tóc cho tôị Khi tôi mở mắt ra, thì đã trông thấy chạ Người thật tiêù tụỵ Đôi mắt sâu của người ngập đầy bi thương người buồn buồn nói với tôi:
    - Đừng có khóc nữa Thanh Thanh ạ! Mẹ dù sao cũng đã mất rồị Mẹ con chết được như vậy có lẽ cũng còn sướng hơn là sống.
    Tôi vẫn vùng vẫy la khóc.
    - Con không chịu đâụ Con không muốn thấy mẹ bị nhốt trong cái khối màu đen kiạ Hãy thả mẹ tôi rạ
    Cha đã ôm chầm lấy tôi, mắt người rơm rớm nước mắt. Rôì sau đấy hình như có một người bà con nào đấy đã đến bế tôi đi khỏi vòng tay của chạ Mấy người xúm lại vỗ về, dụ ngọt, khuyên nhủ
    Tôi lại nghe tiếng xầm xì đâu đó:
    - Xem kìa, con bé ăn nói gì kỳ quá. Chắc chắn một điêù là nó có cái gen điên di truyền trong ngườị Quí vị để ý hành động của nó xem, không chừng đã phát bệnh rôì cũng nên.
    Điên? Đã phát bệnh? Tôi giật mình khi nhớ lại chuyện cũ. Chuyện đó xảy ra đã lâu lắm rồị Mười mấy năm về trước. Vậy mà tôi vẫn nhớ rõ như in. Ngồi ngay ngắn lại, kéo chiếc gôí lót lưng rạ Ly trà đã nguội lạnh, tôi hớp một hớp, nước trà lạnh khiến tôi rùng mình. Điên à? nếu được điên không chừng hạnh phúc hơn là không điên. Người điên đâu còn khát khao, đâu phải suy nghĩ, bận tâm, phiền muộn. Đúng không? Chỉ có hoàn cảnh sống như hiện tại mới đáng làm cho con người sẽ trở thành điên mới đúng.
    Thời gian cứ thế chầm chậm trôị Mới chín giờ hơn. Tôi đứng dậy, bước ra sân vườn. Dưới ánh nắng mặt trời, vườn hoa rực rỡ, tôi chớp chớp mắt nhìn thẳng về phiá mặt trời, nhưng chỉ được một chút là mắt đã hoa lên....Nghĩ laị, con người cũng thật kỳ cục, họ như thích bóng tối nhiều hơn là ánh sáng. Nhưng bóng tối lại tượng trưng cho sự đe dọa, xấu xa, tội lỗi cơ mà?
    Tôi còn đang phân vân thì chuông cửa reo, rôì cô tớ tên Thu với chiếc giỏ đi chợ trên tay bước vàọ Không biết chuyện gì đã xảy ra mà cô bé có vẻ hốt hoảng. Nó đi thẳng một mạch đến bên tôi, vừa thở hổn hển, vưà nói:
    - Thưa bà, sợ quá! Ngoài kia, ngoài cổng ta kia kià....Có một người đàn ông cứ đứng ở đó nhìn vào nhà. Con để ý thấy đã ba hôm nay, ông ta đứng như vậỵ Và mỗi lần thấy con đi ra cửa, là ông ta nhìn theọ Nhìn một cách kỳ lạ lắm....Ban nãy con đi chợ lại thấy ông ta, bây giờ quay về, ông ta vẫn còn đứng đấy! Lạ thật!
    Con bé ấp úng một chút lại tiếp:
    - Bà ra cổng mà xem. Ở ngay cạnh cột đèn đường trước của nhà ta đó, con ngại quá!
    Tôi nghe con bé nói, rôì nhìn nó. Chuyện như vậy mà cũng ngạị Hớt hải thật sự hay là một sự làm dáng giả vờ? Con bé năm nay mười saú tuổi, tuổi bắt đầu mơ mộng, nhưng mà cái khuôn mặt dẹt, răng hô, lại đầy tàn nhang của nó. Một khuôn mặt như vậy mà hấp dẫn đàn ông được à?
    Tôi lại ngắm kỹ thân hình gầy gầy như con khô hố của nó chẳng có một chút gì biểu hiện cho cái hấp dẫn của thiếu nữ ở tuổi dậy thì. Vậy thì làm saỏ Tôi không nhịn được cuời, nhưng cũng nói:
    - Không sao đâu...Tại em bị cái gì ám ảnh đó. Chứ tôi thấy có lẽ ông ta chỉ là một người qua đường hoặc có hẹn hò, đứng đấy chờ ai thôị Em đừng để ý nữa vào nhà đị Nhưng tôi chưa dứt lời thì đã thấy một bóng người đàn ông xuất hiện ngay trước đôi cánh cổng mở toang, mà cô Thu khi vào chưa kịp đóng lạị Tôi giật mình nhìn sững. Gã mặc chiếc chemise trắng, quần dài màu cà phê sữạ Bên ngoài khoác thêm chiếc aó gió màu đen. Mái tóc dài, đôi mắt đen sâu, đăm đăm nhìn về phiá chúng tôị Cô Thu sợ hãi lùi ra sau, lắp bắp nói:
    - Thưa bà, hắn đấy, chính hắn đấy!
    Người đàn ông không đợi chúng tôi hỏi, đã bước vào trong sân. Anh ta đứng tưạ lưng vào tường, đưa tay lên vuốt lại mái tóc. Lặng lẽ nhìn tôị Bấy giờ tôi mới giật mình. Một gương mặt quá quen thuộc, trái tim chợt nặng trĩụ Nó nặng đến độ làm tôi như nghẹt thở. Tôi lùi ra sau một bước. Cô bé Thu không hiểu, tưởng tôi sợ, nó vội chạy ra sau núp sau lưng tôị
    Nhưng rôì tôi cũng lấy lại được bình tĩnh. Tôi quay lại đẩy nó vào nhà, nói:
    - Vào trong đi, không sao đâu, người quen mà!
    Cô bé Thu ngạc nhiên nhìn tôi, rôì nhìn người đàn ông lạ. Xong mới chịu rút lui vào trong. Đợi con bé đi xong, tôi mới bước tớị Cố nén cơn xúc động trong lòng, tôi nói:
    - Tôi không ngờ anh lại quay trở về đâỵ
    Anh ta cười buồn nói:
    - Về được hơn một tuần rồị
    - Thế hôm nay mới đến thăm tôỉ Tôi hỏi, nhưng cố tỏ ra thật bình thản. Vào phòng khách ngôì nhé? Nói chuyện mà đứng ngoài cửa coi không đẹp tí nàọ
    Anh ta không phản đối, lặng lẽ theo tôi vào nhà. Tôi bảo cô Thu ra khép cửa lại cẩn thận. Chúng tôi đi vào phòng khách. Anh chàng đứng giữa phòng đưa mắt nhìn quanh. Sau đấy mới chịu ngôì xuống ghế salon, rôì châu mày nói:
    - Sống thế này tốt quá rôì còn gì.
    Tôi nói như phân bua:
    - Ngôi nhà này là của cha mẹ anh Vỹ cho chúng tôi như một món quà cướị Sau đó anh Vỹ cho sửa chữa lại một chút mới thế nàỵ
    Chàng yên lặng nhìn tôị Không khí hơi ngột ngạt. Tôi đưa hộp thuốc thơm qua mời, nhưng chàng không lấy thuốc, mà lại chụp lấy tay tôi, rồi hỏi:
    - Em làm sao vậy? Em lạnh à? Tại sao lại run rẩy chứ?
    Tôi giật mình, rút tay lại, rồi đặt hộp thuốc lên bàn, tôi thu người trong ghế, không nói gì cả.
    Anh chàng trườn người qua, lấy quyển sách tôi đang xem dở để trên bàn, xem tựa ở trang bìa rôì nói:
    - Cũng lại là quyển này "Chuông nguyện hồn ai" cuả Heminways? À lúc này còn xem thơ Đường nữa không? Có nhớ một bài thơ ngày cũ có đoạn: "Chuyện cũ đã qua rồị Tôi vẫn mơ tìm lại" không?
    Chàng ngưng lại, ngẩng đâù lên nhìn tôi, rôì tiếp:
    - Thanh Thanh biết không, con người mãi đến khi mất đi rồi cái mình yêu quí, mới thấy hối tiếc nhưng lúc đó thì đã quá muộn rồị À!, Thanh có còn nhớ là ngày xưa khi đọc quyển "Cuộc tình đã mất" Thanh cứ lập đi lập lại mãi câu của nhân vật nam nói: "Linh hồn của cô ấy đã tha thứ cho tôị Còn quý vị. Xin quí vị cũng tha thứ nốt cho tôị Bởi vì quý vị thấy đấy tôi đã biết khóc..." Đấy! Một giọt nước mắt ăn năn, cũng có thể rửa đi một niềm đaụ Thế thì...Thanh Thanh...Thanh Thanh đã khóc qua bao giờ chưa chứ?
    Tôi cúi đâù nhìn xuống, cố tỏ ra cứng cỏi:
    - Đâu có chuyện gì cần thiết đến độ phải khóc đâu anh?
    - Thật không?
    Anh chàng nhìn tôi, có một nụ cuời nhếch trên môị Rôì yên lặng thật lâụ Sau đó tôi nghe anh nói:
    - Thanh Thanh này, em có hạnh phúc không? Tại sao cuộc hôn nhân không làm cho đôi má em bừng đỏ. Tại sao đôi mắt em cứ buồn vời vợị Tại sao đôi vai em cứ mãi gầy? Và môi em lại không có lấy nụ cười chứ?
    - Kiến Quân! Anh...
    Tôi không còn chịu được, tôi kêu lên. Chàng đứng dậy bước tới gần tôi, cúi xuống nhìn rồi nói:
    - Em còn nhớ tên tôi sao? Dù gì thì cũng phải cảm ơn em. Em đã gọi được hai chữ Kiến Quân. Vậy mà tôi cứ tưởng, em đã quên bẵng cái tên đó từ lâu rôì chứ?
    Tôi ngôì thẳng lưng lại, đã qua được cơn xúc động nhất thờị Thay vào đấy là một chút sợ hãi, Tôi hỏi:
    - Anh Kiến Quân! Anh đến đây làm gì chứ? Anh tìm tôi có việc chi?
    - Tìm có việc chi à? Đôi mắt Quân nhìn tôi với những ánh lữạ Em có biết là, tôi đã đứng ngoài cửa nhà em chờ hơn ba hôm naỵ Anh cứ hy vọng là rôì em sẽ bước rạ Nhưng mà... Em giống như con chim hoạ mi nhốt trong lồng vàng, em khép cửa quá kín. Mãi cho đến sáng nay, anh mới có cơ hội để vào đâỵ
    Và đột nhiên, Kiến Quân chụp lất tay tôi trong lúc tôi còn chưa rõ là anh chàng muốn gì. Thì đôi môi của chàng đã đặt nhanh lên môi tôị Không hiểu sao tôi lại không phản ứng, tôi cũng không chống đốị Nụ hôn thật vội vàng nên cũng chẳng mang lại cảm giác gì.
    Sau nụ hôn, Kiến Quân nhìn lên. Mắt chàng đỏ ngầụ Giọng nói như tắt nghẹn:
    - Đấy chính là lý do tại sao anh đến đâỵ
    Rôì như không dằn được sự giận dữ, Kiến Quân đã mạnh tay đẩy tôi ngả bật ra sau ghế. Chàng đưa tay lên như định đánh. Nhưng rôì bàn tay đưa cao đó lại buông xuống một cách bất lực. Chàng nói trong cái nghiến răng:
    - Thanh Thanh, tại sao em lại hành động một cách ngu muội như vậy chứ? Tại saỏ Em trả thù bằng cách lấy nguời mình không yêu ư? Em thật là tàn nhẫn!
    Rôì như không dằn đuợc sự xúc động, Kiến Quân đã quay nguời đi thẳng ra ngoàị Chàng buớc như chạy trốn. Tôi nghe cả tiếng cửa cổng bên ngòai đóng sầm lạị Tôi ngả nguời trên ghế, bất động. Từng tế bào tên nguời như tê cứng. Một lúc sau cô Thu mới buớc vào, vớt tách trà nóng trên taỵ Cô bé đặt trà lên bàn, rôì ngạc nhiên nhìn tôi hỏi:
    - Ủa khách đâu rôì, hở cô?
    - Đi rôì.
    Tôi đáp như một chiếc máỵ
    Vâng, đi rôì...Kiến Quân đã bỏ đi, và chắc không còn trở lại đây nữạ Nhưng mà biết làm sao hơn. Ta cũng không nên buồn. Cuộc đời, có lúc hợp thì phải có lúc tan chứ! Nó như một phiên chợ. Tôi chợt nhớ đến lời ban nãy của Kiến Quân.
    "Thanh Thanh, tại sao em lại hành động một cách ngu muội như vậỷ"
    Ngu muộỉ Làm sao biết đó là ngu muội hay thông minh? Lấy cái gì để khẳng định trong tình thế đó?
    Tôi nhắm mắt lạị Chợt thấy tức cười nhưng nước mắt đã tràn ra mi, không làm sao ngăn được. Những giọt nước mắt đã chảy xuống má.
    

Xem Tiếp Chương 2Xem Tiếp Chương 7 (Kết Thúc)
Bất Chợt Một Chiều Mưa
  » Đang Xem Chương 1
  » Xem Tiếp Chương 2
  » Xem Tiếp Chương 3
  » Xem Tiếp Chương 4
  » Xem Tiếp Chương 5
  » Xem Tiếp Chương 6
  » Xem Tiếp Chương 7
 
Những Truyện Quỳnh Dao Khác
» Đừng Quên Đêm Nay
» Song Ngoại
» Hậu Hoàn Châu Cát Cát
» Vội Vã
» Tình Buồn
» Cánh Nhạn Cô Đơn
» Mùa Thu Quen Nhau
» Nắng Thôn Đoài
» Ái Quả Tình Hoa
» Mùa Thu Lá Bay
» Chim Mỏi Cánh
» Bản Tình Ca Muôn Thuở
» Cánh Hoa Chùm Gửi
» Hoàn Châu Cát Cát
» Trôi Theo Dòng Đời
» Người Về
» Mây Trắng Vẫn Bay
» Biết Tỏ Cùng Ai ?
» Lá Rụng Chiều Thu
» Dòng Sông Ly Biệt
» Bích Vân Thiên
» Cánh Hoa Cô Lẻ